พูดคุยเหตุผลที่ ฟาน ไดจ์ค มีโอกาสมากที่สุดที่จะคว้า บัลลังดอร์เหนือเมสซี่

พูดคุยเหตุผลที่ ฟาน ไดจ์ค มีโอกาสมากที่สุดที่จะคว้า บัลลังดอร์เหนือเมสซี่

 

ห ลั ง จ า กที่ ลีโอเนล เมสซี่ ไม่ส า ม า รถที่จะพาทีมชาติอาร์เจนติน่าไปถึงฝั่งฝันในการคว้าแชมป์โคป้าอเมริก า 2019 นี้ได้ ทำให้เมสซี่ดูจากห่างไกลอย่างมากที่จะเข้าใกล้กับรางวัล บัลลังดอร์

ด้านสื่อต่างๆ ได้ยกให้ตอนนี้ เวอร์จิล ฟ า น ไดจ์ค กองหลังแชมป์ยุโรป 6 สมัยของสโมสร ลิเวอร์พูล ก ล า ยเป็นตัวเต็งที่จะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้ เพราะทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวามาโดยต ล อ ด

โ ด ยรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี บัลลงดอร์ นั้นมอบใหักับนักฟุตบอลที่ถือว่ามีผลง า นดีที่สุดในฤดูกาลที่ผ่านมา ได้คว้าแชมป์ยุโรป หากเราลองมาคิดดูว่า มันก็จริงไม่มีใครที่จะเข้าใกล้รางวัลนี้ได้เลย นอกจาก ฟาน ไดจ์ค ของลิเวอร์พูล

โดยคะแนนเสียงม า จ า กผู้จัดการทีม และกัปตันทีมฟุตบ อ ลประเทศต่าง ๆ รวมถึงผู้สื่อข่าวจ า กทั่วโลก และแน่นอนรางวัลนี้ตัดสินกันปลายปีนี้ ยังพอมีเวลาที่ทั้งคู่จะพิสูจน์ฝีเท้ากันอย่างม า กมายอย่างน้อยก็อีกเกือบ 6 เดือนต่อจากนี้

ดังนั้น ถ้าห า ก เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค รักษาฟอร์มการเล่นแ บ บนี้ และ ลิเวอร์พูล ยังคงอยู่ในการลุ้นแชมป์ของตาร า งเวลานั้น และเจ้าตัวเองก็มีส่วนร่วมกับทีมอย่างม า ก มีโอกาสสูงที่จะเป็นเขาที่คว้าร า งวัลนี้ไปค ร องอย่างแน่น อ น

และถ้าห า ก เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค คว้ารางวัลนี้ไปได้ก็จะกลายเป็นนักเตะกองหลังคนแรกในรอบ 13 ปี ที่คว้ารางวัลนี้ ต่อจาก ฟาบิโอ คันนาวาโร จาก เรอัล มาดริด ที่ได้ไปในปี 2 0 0 6

ด้าน มาร์ค ไรท์ อดีตตำนานปราการหลัง ลิเวอร์พูล ในยุค 1991–1998 ได้ออกมาเปิดเผยว่า

เ ข าเชื่อเหลือเกินว่า ลิเวอร์พูล ในชุดปัจจุบันภ า ยใต้การคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ชนักพูดที่ทรงพลัง นั้น เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค คือผู้เล่นที่เป็นตัวคัญและกุญแ จ ที่สำคัญที่สุดในการก้าวไปสู่ค ว า มสำเร็จในอ น า คตของสโมสรลิเวอร์พูล ซีซั่นหน้าการคว้าพรีเมียร์ลีก คือ เป้าหมายสำคัญ

ก า รย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์นั้น ทำให้ ฟาน ไดจ์ค สามารถที่จะยกระดับตัวเองให้ก ล า ยเป็นกองหลังที่มีความยอดเยี่ยม สมกับค่าตัวที่ลิเวอร์พูลคว้ามา เขาตอบโจทย์สำหรับคล็อปป์เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังยกระดับเกมรับของหงส์แดงได้ดีขึ้น

และเป็นหนึ่งในนักเ ต ะคนสำคัญที่ช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก สมัยที่ 6 ไปครอบครองได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา เรียกได้ว่า สมชื่อได้จารึกไว้ในประวัติศาสตร์ลิเวอร์พูลตราบนานแสนนาน

คุณส า ม า รถพูดคุยเกี่ยวกับความสามารถของเ ข าเมื่อเขาอยู่ในสนามและยังเป็นนักเตะที่มากด้วยผู้นำในตัวสูง เมื่อเขาให้เล่นยังไง นักเตะคนอื่นๆ ก็ทำได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะการสั่งการในแดนหลัง เขาดูเป็นนักเตะที่ทรงอิทธิพลอย่างมากเลยที่เดียว

สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทำให้ ผ มประทับใจคือ สิ่งที่ผมเห็นจ า กเขา เมื่อลูกบอลอยู่ที่ตรงไหนของก า รถูกโจมตี เขาจะคอยอยู่ตรงนั้นเสมอ และการอ่านเกมของเขาได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนเขาจะรู้ว่าลูกบอลจะมายังไง และคู่แข่งจะเล่นยังไงด้วยเช่นกัน

เขาค อ ยบัญชาการในแนวรับเสมอ ทำอย่างมีวินัย เขาทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นที่เล่นกับเขาจะส า ม า รถทำงานได้อย่างที่เขาต้องก า ร พวกคุณก็รู้ดูแผงหลังของพวกเขาสิ กลับโชว์ฟอร์มได้ดีทุกคนเลยอะ

ซึ่งก่อนหน้านี้เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดก็คือ เมื่อ ลิเวอร์พูล ถูกโจมตีจากคู่ต่อสู้ พ ว กเขามักที่จะออกอ า ก า รให้เห็นเป็นประจำ แต่เขาเข้ามาแล้วช่วยยกระดับตรงนี้ไปได้อย่างดี คือเขานิ่งมากๆ ไร้ความกังวลได้เลย

มันเป็นการเข้ามาแล้วสามารถที่จะสร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจนที่สุด ก็ฟานไดจ์คนี่แหละครับ เพราะถ้าม อ งจากรอบตัว และผุ้เล่นที่ผ่านมาของ ลิเวอร์พูล ในแนวรับแล้วไม่มีใครคนไหนที่จะสามารถเป็นผู้นำได้ดีเท่าเขาเลยสักคน คุณเห็นด้วยไมละ

แ น่ น อ นตอนนี้ผมกล้ารับประกันเลยว่า เขา คือกุญแจที่สำคัญที่สุดที่จะก้าวสู่ค ว า มสำเร็จของ ลิเวอร์พูลในอนาคตต่อๆไป เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมและผมไม่อ ย า กจะเชื่อเลยว่า ผมจะได้เห็นใครก็ตามที่ต่อกรกับเขาจะพ่ายแพ้ไปไม่มีชิ้นดี

เช่น เอมบับเปก็ดี เฮรีเคนก็มี กุนอเกวโร่ก็ดี รวมถึงเลวานดอสสกรี ก็ไม่อาจชนะเขาได้เลย เมื่อต่อกรกัน

ตอนนี้ผมอ ย า กที่จะให้คุณลองหันไปมองรอบๆดูว่าใคร คือกองหลังที่ยอดเยี่ยมที่สุด 5 คนของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เวลานี้ และแน่นอนเขาจะอยู่เหนือทุกคนใน 5 อันดับเลยในเวลานี้

และผมหวังว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในบางสิ่งบ างอย่าง พวกเขาก ล า ยเป็นทีมที่น่ากลัวอย่างพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ และผมเชื่อว่าน้อยทีมนักที่อยากที่จะเผชิญหน้ากับพ ว ก เ ข า ลิเวอร์พูล

เกร็ดน่ารู้

รางวัลนี้เหมาะกับ เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ทุกประการ หากผลกลับตัดสินว่า เมสซี่ ได้คว้ารางวัลบัลลังดอร์ไปครอง ผมคนหนึ่งที่คงรับไม่ได้จากการตัดสินแบบนี้อย่างแน่นอน สั้นๆ หงส์แดงเขี่ยบาร์ซ่าตกรอบรอง ทะยานขึ้นสู่แชมป์ UCL คงไม่มีอะไรต้องอธิบายมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You cannot copy content of this page.